Điểm thi HSK duy nhất được cấp phép thi trở lại

5/5 - (1 bình chọn)

Điểm thi HSK duy nhất được cấp phép thi trở lại sau 3 tháng dừng tổ chức thi chứng chỉ tiếng Trung trên toàn quốc đó là Trường Đại học Thành Đông, Hải Dương.

Thông tin chi tiết

Ngày 19/12/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Thành Đông được phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục Quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh) đã quyết định tổ chức thi HSK trở lại.

Thời gian thi HSK trở lại tại các cơ sở khác

Đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết ngoài trường Đại học Thành Đông, Bộ đang thẩm định hai bộ hồ sơ khác, một của đơn vị tại Hà Nội, còn lại ở TP HCM.

Lý do việc tạm dừng cho phép thi các chứng chỉ ngoại ngữ

HSK cùng nhiều chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác bị tạm hoãn thi tại Việt Nam từ giữa tháng 9. Tuy nhiên, sự việc được dư luận bắt đầu chú ý khi Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP thông báo hoãn thi IELTS hôm 10/11. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết lý do là các đơn vị chưa hoàn thiện hồ sơ theo thông tư 11 về việc tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài, cùng nhận định việc này còn tràn lan, không được kiểm soát chất lượng.

Các điểm thi chứng chỉ tiếng Trung hợp pháp tại Việt Nam

Hiện Việt Nam có 7 điểm tổ chức thi chứng chỉ HSK được phía Trung Quốc ủy quyền, gồm: trường Đại học Sư phạm TP HCM, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội), trường Đại học Thành Đông, trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian các chứng chỉ ngoại ngữ chính thức được thi lại

Ngoài HSK, đến nay hầu hết các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Nhật cũng đã được cấp phép trở lại. Tin rằng chỉ đến đầu năm 2023 toàn bộ các điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ đều sẽ hoàn thiện hồ sơ và bắt đầu được cấp phép tổ chức thi trở lại như trước.

Hãy ôn tập thật tốt kiến thức để hành trang vững chắc, sẵn sàng chinh phục chứng chỉ HSK danh giá vào đợt thi HSK “niết bàn trùng sinh” sắp tới nhé !

Liên hệ để đăng ký thi thử và tham khảo đề thi hsk các cấp tại trung tâm Phượng Hoàng Chinese nhé!

=>> Tham khảo ngay: Khóa học tiếng Trung thi HSK học là đỗ

Trả lời