Cách xin visa Du học Trung Quốc nhanh nhất 2022-2023

visa du hoc trung quoc 1
5/5 - (1 bình chọn)

Để xin được visa Trung Quốc nhằm mục đích đi du học, bạn cần xin visa loại X nhé. Visa này được cấp cho những đối tượng đến Trung Quốc du học và cấp cho giáo viên đến học nâng cao, hoặc những ai thực tập tại Trung Quốc từ 6 tháng trở lên.

Nắm vững cách xin visa Du học Trung Quốc để có thể thuận lợi xin được ngay trong lần 1 thực hiện. Đặc biệt khi nắm được các bước cụ thể, bạn có nhờ bên trung gian nào xin visa giúp cũng không sợ bị lừa đảo hay bị hớ chi phí xin visa Trung Quốc.

Phượng Hoàng Chinese sẽ hướng dẫn chi tiết và có tâm nhất cho các bạn biết cách xin visa Du học Trung Quốc mới nhất năm nay nhé.

Chuẩn bị kiến thức đáp ứng điều kiện du học Trung Quốc

Điều trước tiên nhất bạn cần làm đó là cần phải đáp ứng điều kiện du học Trung Quốc mới có thể tiến hành xin visa TQ.

→ Xem chi tiết chuyên mục Du Học Trung Quốc để biết rõ về điều kiện du học

Chuẩn bị Thủ tục xin visa du học Trung Quốc

Đầu tiên hãy xác định bạn đang là đối tượng nào để có thể chuẩn bị được hồ sơ phù hợp tương ứng với loại visa bạn đang cần xin.

Loại Visa du học Đối tượng Hồ sơ cần chuẩn bị
Visa X1
  • Du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng.
  • Du học sinh học đại học
  • Du học sinh học thạc sĩ
  • Du học sinh học tiến sĩ.
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất bằng chiều dài khóa học
  • Đơn xin visa có đính kèm ảnh
    Thư mời nhập học của trường

→ Chú ý:

• Nếu bạn được cấp học bổng. Thì cần hồ sơ xin cấp visa loại JW201 và JW202.
  • Chính Phủ Trung Quốc sẽ cấp hồ sơ loại phù hợp với bạn. Và bạn sẽ được trường báo cho bạn biết nên hoàn thành loại đơn nào.
Visa X2
  • Du học sinh tham gia khóa học tiếng ngắn hạn
  • Học lấy chứng chỉ của các trường đại học, dạy nghề.
  • Hộ chiếu có thời hạn còn ít nhất bằng chiều dài khóa học
  • Đơn xin visa có đính kèm ảnh
  • Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học tại Trung Quốc (bản gốc và photo)

Ngoài ra các hồ sơ cơ bản trên, bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại giấy tờ để tiện cho quá trình cấp visa Trung Quốc theo yêu cầu của Lãnh sứ quán như sau:

• Kế hoạch học tập viết bằng tiếng Trung
  • Một bản thông tin giới thiệu bản thân được biết bằng tiếng Trung. Đủ thông tin: nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, địa chỉ, điện thoại liên hệ, quá trình học tập trước đây, trình độ tiếng Trung….
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ hoặc người bảo hộ. Xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ. Hồ sơ phải có bản dịch tiếng anh và có công chứng nhà nước.
  • Sổ tiết kiệm gồm có: 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư bằng tiếng anh do ngân hàng cấp. Và đối với điều kiện để xin visa du học Trung Quốc. Thì sổ phải mở trước thời hạn nộp hồ sơ là 6 tháng và trong sổ tiết kiệm phải có ít hất $10.000. Chính phủ Trung Quốc không chấp nhận sổ tiết kiệm được chuyển quyền hoặc chuyển nhượng hoặc đó là sổ tiết kiệm của quý tín dụng. Bởi bảo lãnh tài chính chỉ chấp nhận thông tin từ bố mẹ để hoặc là anh chị em ruột.
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ hoặc anh chị em ruột. Có đóng dấu của địa phương, lưu ý: kèm bản dịch tiếng anh có công chứng.
  • Chứng minh thư của người xin visa du học và của người bảo lãnh tài chính. Có dấu công chứng của địa phương.

Mang hồ sơ đến Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam

Bạn chú ý là tất cả hồ sơ xin visa Trung Quốc đều được làm ở cơ quan đại diện Lãnh sứ quán Trung Quốc đặt tại Việt Nam.

Địa chỉ:

• Phía Bắc: 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 823 5569 (Lưu ý : chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc)
  • Phía Nam: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, HCM. Điện thoại: 08-38292457

Tuy nhiên vì lí do văn phòng chỉ có 1 cho mỗi 1 miền nên số lượng tiếp nhận hồ sơ và xử lý tại nơi đây mỗi một phút đều cực lớn. Việc làm hồ sơ ở đây sẽ gặp phải cực nhiều công đoạn hơn là ở những trung tâm làm dịch vụ. Nếu không am hiểu rất có thể xảy ra nhiều sai sót khiến bạn phải đi lại về nhà nhiều lần bổ sung hồ sơ…

Nếu bạn ở xa cơ quan này, không có nhiều thời gian và muốn xin 1 lần ăn ngay visa, hãy liên hệ với trung tâm Phượng Hoàng để được hỗ trợ xin visa hộ 1 cách nhanh chóng và gọn nhẹ nhé.

Chuẩn bị Phỏng vấn với Lãnh sự quán Trung Quốc

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc xong xuôi. Bạn sẽ có một buổi hẹn để gặp gỡ với Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tại cơ quan Lãnh sự Quán. Đây là khâu quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không.

Đây là buổi kiểm tra lại thông tin xem hồ sơ của bạn có thực sự phù hợp với đất nước này hay không. Bạn cần chuẩn bị:

• Tâm thế vững vàng, thoải mái, tự tin, trao đổi tự nhiên
  • Nói đúng sự thật
  • Trả lời ngắn gọn các câu hỏi đảm bảo đúng, đủ thông tin người hỏi cần.

Một số câu hỏi khi phỏng vấn xin visa như sau:

• Giới thiệu về bản thân ?
  • Trung Quốc có điểm gì thu hút mà bạn lại chọn đây là địa điểm du học ?
  • Bạn có biết tiếng Trung không ? Trình độ tiếng Trung của bạn không được tốt lắm. Vậy bạn có sợ khó khăn trong việc bắt nhịp với cuộc sống ở Trung Quốc không?
  • Bạn có dự định gì cho tương lai sau khi kết thúc du học không?

Cuối cùng hãy chờ đón kết quả xin visa Trung Quốc của bạn thôi. Tuy nhiên nếu bạn không chuyên và chưa bao giờ có kinh nghiệm xin visa hơn nữa việc xin visa đang rất cấp bách thì Cách xin visa Du học Trung Quốc nhanh nhất 2022-2023 đó là liên hệ với chúng tôi – trung tâm Phượng Hoàng để được hỗ trợ xin visa nhanh nhất và chất lượng nhất. Trung tâm Phượng Hoàng do bạn – vì bạn cam kết dịch vụ 5 sao, hài lòng cả về dịch vụ hậu mãi.